NỔI - BUỒN - THA - PHƯƠNG

TÙY BÚT - TRUYỆN - TÔN GIÁO - CHÍNH TRỊ
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Nhạc ưa thích .
Sat Jan 13, 2018 10:42 am by Admin

» My Handicap .
Sat Oct 07, 2017 2:16 am by Admin

» Vu Lan báo hiếu Ba Má và ảnh Duyên .
Wed Jul 19, 2017 8:55 pm by Admin

» VIDEO Asian (Liên hệ)
Wed Apr 26, 2017 10:09 pm by Admin

» TÀI LIỆU CT Janet Nguyễn
Sat Mar 18, 2017 3:58 pm by Admin

» TÀI LIỆU PHẬT GIÁO
Sat Mar 18, 2017 3:55 pm by Admin

» TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan
Thu Apr 09, 2015 10:17 pm by Admin

» THUYẾT PHÁP và NHẠC PG .
Mon Dec 22, 2014 1:53 am by Admin

» NỐI KẾT DIỄN ĐÀN
Thu Dec 18, 2014 4:35 am by Admin

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

  DÂN TỘC & PG .

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1490
Join date : 24/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: DÂN TỘC & PG .   Mon Apr 18, 2011 9:09 pm

CÁC WEBS BẢO VỆ DÂN TỘC & PHẬT GIÁO .
 
 
II/Sách hiếm
 
http://www.sachhiem.net/
 
1-Charlie Nguyễn
 
http://www.sachhiem.net/CHARLIE/TrangCharlie.php
 
2-Hoàng Nguyên Nhuận
 
http://www.sachhiem.net/HOANGNN/HOANGdir.php
 
Tu và Tù
 
http://www.chuyenluan.net/2009/0906/0906_03.htm
 
3-Hoành Linh Đỗ Mậu
 
http://www.sachhiem.net/HOANHLINH/VNML0.php#TacgiaHLDM
 
4-Nguyễn Đắc Xuân
 
http://www.sachhiem.net/NDX/NDXdir.php
 
5-Nguyễn Mạnh Quang
 
http://www.sachhiem.net/NMQ/Qdir.php
 
6-Nguyễn Văn Thọ
 
http://www.sachhiem.net/NVTho/NVThodir.php
 
7-Trần Chung Ngọc
 
http://www.sachhiem.net/TCN/Ndir.php
 
8-Các tác giả khác
 
http://www.sachhiem.net/BIA/Tacgia.php
 
III/Chuyển Luân
 
http://www.chuyenluan.net/
 
IV/Hoành Linh Đỗ Mậu
 
http://www.giaodiemonline.com/2008/vnmlqht/index.htm
 
V/Đạo Phật Ngày Nay
 
http://www.daophatngaynay.com/
 
VI/Phật tử Việt Nam
 
http://www.phattuvietnam.net/
 
VII/Chuyển Pháp Luân
 
http://chuyenphapluan.com/
 
VIII/Đông Dương Thời Báo
 
http://www.dongduongthoibao.net/
Tháng 11-2010
http://www.dongduongthoibao.net/news.php
Tháng 10-2010
http://www.dongduongthoibao.net/news.php
-Tháng 9-2010
http://www.dongduongthoibao.net/view.php?storyid=460


Được sửa bởi Admin ngày Thu Jun 27, 2013 8:19 am; sửa lần 5.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forum-viet.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1490
Join date : 24/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: DÂN TỘC & PG .   Sun Apr 24, 2011 8:50 am

Chống cộng bất chấp luật pháp!

http://www.dongduongthoibao.net/view.php?storyid=901

Ngày 24.8.2010, Đại Tá Trương Như Phùng ở Houston có cho phổ biến trên các diễn đàn Internet một văn thư kêu gọi chấm dứt đấm đá nhau, trong đó có đoạn như sau:

“Người Quốc Gia đánh phá ngưòi Quốc Gia biến Công Đồng như Nồi Cháo Heo thật quá đau lòng xin hảy vì Danh Dự CỦA CỘNG ĐỒNG và DANH DỰ CỦA NGƯƠI VIỆT QUỐC GIA CHỐNG CỘNG xin phe phái ÂM BINH vui lòng chấm dứt”.

Trong vụ một nhóm người Hồi Giáo định xây một thánh đường Hồi Giáo gần nơi xảy ra thảm họa khủng bố 11/9 ở New York, ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, đã phát biểu:

“Đức quốc xã không có quyền đặt huy hiệu của họ gần Holocaust Museum ở Washington... Không lý do gì chúng ta chấp nhận một thánh đường Hồi Giáo gần khu Trung Tâm Thương Mại Thế Giới. Tại sao họ không chấp nhận bất cứ đề nghị nào khác...”.

-Tục giao pháp lý Latin có câu: “Necessitas non habet legem”, dịch ra tiếng Anh là “Necessity knows no law”, có nghĩa là sự cần thiết được miễn tuân hành luật pháp. Một câu khác cũng có nghĩ tương tự: “Two things are without law, God and necessity”, tức có hai điều không cần luật pháp, đó là Thượng Đế và sự cần thiết.

-COMMUNIST KNOWS NO LAW

Người cộng sản cũng không cần biết luật là gì. Vì thế, có thể nói “Communist know no law”. Lénin đã xác định rằng luật chỉ là công cụ để đàn áp bọn tư sản và bọn phản động. Hiến pháp và luật tuy có đủ cả, nhưng “Miệng tao là luật”. Những vụ nhỏ, Ban Nội Chính đưa ra quyết định. Những vụ quan trọng thuộc quyền của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng.

Nhiều người đã từng sống lâu dưới chế độ cộng sản hay đi tù cộng sản lâu năm, thường tưởng mình là “đi guốc trong bụng cộng sản”, nhưng trong thực tế họ biết rất ít về cộng sản. Một vài thí dụ cụ thể:

Ngày 20.9.2008, nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy phái đoàn của Đức TGM Ngô Quang Kiệt và các linh mục thuộc dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà kéo nhau đến Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội để tranh luận về chủ quyền đất đai của giáo xứ Thái Hà. Phái đoàn không hề biết những người ngồi tiếp họ hôm đó đều là những người không có tai. Mọi chuyện Ban Bí Thư Trung Ương Đảng đã quyết định rồi. Không biết như vậy nên phái đoàn đã cãi rất hăng. Chờ cho phái đoàn ngưng cãi là họ đọc quyết định của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng. Có ai đi tranh luận với những người không có tai bao giờ? Phải dùng phương thức khác.

Trường hợp thứ hai đáng thương hơn: Đại Úy Địa Phương Quân VNCH Nguyễn Hữu Cầu đã bị Cộng Sản giam giữ 28 năm. Anh làm gì mà bị giam lâu vậy? Dựa vào bản tin ngày 9.8.2010 của đài RFA, chúng ta được biết như sau:

Ông Nguyễn Ngọc Quang, một trong những tù nhân chính trị từng bị giam với ông Nguyễn Hữu Cầu cho biết:

“Bên trại giam có yêu cầu anh Nguyễn Hữu Cầu 2 lần viết đơn xin đặc xá nhưng anh Nguyễn Hữu Cầu đã không làm. Tại vì họ đã nhìn ra được một điều rằng những thông tin về anh Nguyễn Hữu Cầu đã đưa ra ngoài khá nhiều, đầy đủ và khá chi tiết. Cho nên họ nhân nhượng bằng cách là bảo anh Cầu viết đơn xin đặc xá. Nhưng anh nói thẳng với họ là anh không làm điều đó vì anh chỉ kêu oan mà thôi chứ không xin đặc xá. Anh Cầu đã viết gần hơn 500 lá đơn gởi cho các cơ quan công quyền của nhà nước VN. Nhưng họ hoàn toàn im lặng. Vì vậy anh Cầu mới nhờ những người tù chính trị cùng ở với anh ấy như tôi, Nguyễn Bắc Truyển khi ra ngoài thì lên tiếng”.

Ông Nguyễn Bắc Truyển cho biết thêm lý do ông Nguyễn Hữu Cầu bị tù như sau:

“Lý do ông bị bắt trở lại để bị tù đày tới ngày hôm nay, ngoài việc ông sáng tác rất nhiều nhạc phẩm, thi ca, ông đã thu lượm được nhiều bằng chứng về tội ác của các quan chức tỉnh Kiên Giang, kể cả hành động hãm hiếp, giết người diệt khẩu, buôn bán ma túy, tham nhũng, khiến ông bị gán cho án tử hình và sau đó giảm xuống còn chung thân. Và người ta chưa rõ số phận của tù nhân chính trị bất khuất Nguyễn Hữu Cầu sẽ ra sao!”

Ông Nguyễn Hữu Cầu hiện đang bị giam giữ tại khu tù chính trị biệt giam, phân trại K2, Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai. Nếu tính luôn cả 6 năm gọi là học tập cải tạo, cho tới giờ ông Nguyễn Hữu Cầu phải trải qua cảnh tù đày hơn 34 năm.

Nhiều người sống dưới chế độ cộng sản đã lâu mà không biết dưới chế độ cộng sản có một tội phạm rất quan trọng, mặc dầu tội này không bao giờ được ghi vào các bộ hình luật, đó là tội tố cáo tội ác của các đảng viên và cán bộ cao cấp, vì điều đó sẽ phương hại đến uy tính của Đảng.

Ông Cầu không biết cái tội bất thành văn này nên đã tố cáo “các quan chức tỉnh Kiên Giang, kể cả hành động hãm hiếp, giết người diệt khẩu, buôn bán ma túy, tham nhũng...”. Vì thế, Đảng phải ra lệnh tuyên án ông tử hình để bịt miệng hay diệt khẩu. Khi vào tù, nếu ông nhận ra mục tiêu trù dập ông của Đảng, ông giả vờ ăn năn hối cải, cho rằng ông đã tố sai, có lẽ chỉ sau 3 năm ông đã được phóng thích. Ông xin qua Mỹ theo diện cựu tù nhân chính trị, đến Little Saigon, bắc loa lên tháp Phúc Lộc Thọ tố cáo thoải mái. Đàng này, khi vào tù rồi ông vẫn không biết tại sao mình bị tuyên án nặng như thế và vẫn tiếp tục tố nên chúng để cho ông chết luôn!

Bây giờ cả thế giới đã biết chuyện ông Cầu. Vã lại sau 28 năm cứt trâu cũng đã hóa bùn, nên trong thời gian sắp đến, nhà cầm quyền cộng sản sẽ thả ông Cầu, nhưng ông đã thân tàn ma dại.

Những người chống cộng ở hải ngoại có trách nhiệm phải tranh đấu cho ông được sớm phóng thích và giúp ông sống những ngày còn lại tốt đẹp để cám ơn và tuyên dương một chiến hữu can đảm.

RẬP KHUÔN GIÓNG CỘNG SẢN

Nhiều người chống cộng ở hải ngoại, mặc dầu đang sống trong một chế độ dân chủ pháp trị, vẫn nghĩ rằng mình phải làm giống Cộng Sản mới thắng chúng được. Từ đó làm phát sinh ra một nguyên tắc thứ ba: “Anti-communist knows no law”, nghĩa là người chống cộng không phải tôn trọng luật pháp!

Có lần tôi đi coi hội thảo ở Wesminster. Tôi thường đứng dựa lưng vào tường phía sau để coi. Tôi thấy một ông đang cầm micro phát biểu gì đó, một ông khác trong hàng ghế thính giả đã nhảy ra giụt micro và đuổi ông kia xuống, không cho nói nữa. Ban chủ tọa liền nhờ nhân viên an ninh lôi ông giựt micro ra khỏi hội trường. Một bà đã đứng dậy chạy theo và la lớn: “Không được lôi ông ta ra! Ông ta là người chống cộng!”

Thì ra người chống cộng không phải tôn trọng bất cứ luật pháp hay trật tự nào!

Tôi nhớ lại vào khoảng tháng 5 năm 2001, Trung Tâm Băng Nhạc Biển Tình đã tổ chức "Ngày Vinh Danh các Bà Mẹ" tại nhà hàng Seafoođ World ở Westminster, có Hương Lan và Hoài Linh giúp vui. Một số người chống cộng cho rằng Hương Lan và Hoài Linh là tay sai cộng sản nên tổ chức biểu tình chống đêm ca nhạc đó.

Một bà khoảng 70 tuổi được con dẫn đi xem ca nhạc, khi đi qua đám biểu tình đã bị chửi là "con đĩ già ham chơi" và liệng trứng gà thúi vào người bà. Có bà bị hành hung đã chửi lại, nhưng đám biểu tình trả đủa ngay: "Chúng tao vô học, tàn nhẫn, nhưng sao bằng bọn VC ở quê nhà, trong các trại cải tạo...”

Trên đài Sống Trên Đất Mỹ của Vạn Võ, nhiều bà đã gọi vào chửi những bà đi dự "Ngày Vinh Danh các Bà Mẹ" bằng những danh từ thường dùng ở chợ Cầu Muối.

Bây giờ những người bị gọi là “tay sai cộng sản” đó lại ngồi chễm chệ trong các buổi trình diễn hay băng nhạc Paris by Night và được vổ tay ào ào. Những người trước đây đi biểu tình chống Hương Lan và Hoài Linh cũng xem và vổ tay!

Chúng ta nhớ lại, trong vụ biểu tình chống Trần Trường ở Bolsa, hai ký giả Nguyên Huy và Hà Tường Cát đã loan con số người biểu tình không đúng ý Ban Tổ Chức nên khi họ đến nơi biểu tình thì bị một số bà xông tới xỉa xói và đòi đập quần lên đầu. Hai ký giả này chạy trối chết.

Chuyện mấy bà biểu tình trước tiệm của Tony Lâm, tuột quần quây mông vào mà vổ..., chúng tôi đã tường thuật nhiều lần. Ở San José, một hiện tượng như thế cũng đã xẩy ra. Tờ Việt Nam Thời Báo ở San José số 3018 ra ngày 14-15/4/2001 đã ghi lại như sau:

“Đầu đuôi là trong tuần qua, báo nhà có đăng tải vài tấm hình, rút từ cuốn băng video thu các cuộc biểu tình chống giao lưu văn hóa trước cửa nhà anh Kim Lợi. Những hình này ghi lại những hoạt cảnh rất tởm, gớm mà khi xem qua, cam đoan ai cũng phải lắc đầu, nhăn mặt. Đó là các hình: ông thì chổng mông lòi cả chim ra ngoài, ông thì chổng mông vừa dùng ngón tay giữa ngỏng lên mô tả cảnh... hăng hái của nam giới. Hình khác ghi lại cảnh một phụ nữ tuổi xồn xồn đứng chiêm ngưỡng màn thoát y, miệng cười tươi vừa vỗ tay coi mòi vô cùng thích thú...”

Cao điểm là các vụ tấn công vào các viên chức của Hà Nội. Điển hình là vụ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh bị tòa San Francisco phạt 5 năm tù và tòa án di trú giao trả về Pháp, và vụ Lê Phước Tuấn ở Virginia bị tòa tuyên phạt 1 năm tù và thời gian thử thách.

Các chính phủ Đào Minh Quân, Nguyễn Hữu Chánh và Nguyễn Bá Cẩn đều trở thành bất hợp pháp sau khi Hoa Kỳ thiết lập bang giao với Việt Nam, nhưng chính phủ Hoa Kỹ coi đây chỉ là những tổ chức “diễn tuồng” nên không quan tâm. Nếu làm thật là có chuyện ngay.

Nhưng tệ hại hơn cả vẫn là NÓN CỐI. Thắng lợi to lớn của Đảng CSVN do “bất chiến tự nhiên thành” là bổng nhưng đoàn quân nón cối ở hải ngoại hiện nay đã gấp đôi số đảng viên trong nước.

Ở trong nước, muốn được kết nạp vào Đảng phải qua một thời gian thử thách rất gay go. Cứ ra hải ngoại là có thể trở thành đảng viên ngay, không cần phải thử thách gì cả.

Bất cứ ai có quan điểm hay hành động khác ta, không theo ta, không viết hay nói đúng “Quốc Văn Giáo Khoa Thư Chống Cộng”, có tranh chấp hay chỉ trích về địa vị hay quyền lợi của ta... đều là tay sai cộng sản hay đặc công cộng sản nằm vùng, có thể bị Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hoá Vận của CSVN và Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai đưa ra đấu tố.

Tòa án Mỹ đã phạt ba vụ chụp nón cối rất nặng: một ở Denver ($4,8 triệu), một ở Minnesota ($693,000) và một ở tiểu bang Washington ($310.000). Nhưng nón cối vẫn còn tiếp tục bay bay. Vì thế, bài thơ “Nhất định thắng” của Trần Dần đã được đổi lại ở hải ngoại như sau:

Tôi bước đi

không thấy phố

không thấy nhà.

Chỉ thấy mưa sa

trên đầu nón cối.

Một số người và một số tổ chức “chống cộng” ở hải ngoại nhất quyết biến các cộng đồng người Việt hải ngoại thành những nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và áp dụng các luật lệ ở trong nước. Họ tin rằng đó là phương cách “chống cộng” hữu hiệu nhất!

Ngày 24.8.2010, Đại Tá Trương Như Phùng ở Houston có cho phổ biến trên các diễn đàn Internet một văn thư kêu gọi chấm dứt đấm đá nhau, trong đó có đoạn như sau:

“Người Quốc Gia đánh phá ngưòi Quốc Gia biến Công Đồng như Nồi Cháo Heo thật quá đau lòng xin hảy vì Danh Dự CỦA CỘNG ĐỒNG và DANH DỰ CỦA NGƯƠI VIỆT QUỐC GIA CHỐNG CỘNG xin phe phái ÂM BINH vui lòng chấm dứt”.

Những lời kêu gọi như thế đã được tung ra nhiều lắm, nhưng cũng chỉ là những tiếng kêu nơi hoang vắng mà thôi.

Một tập thể chống cộng không có lãnh đạo, không có chiến lược, không có chiến thuật, không có kề hoạch, lấy “biểu dương khí thế” làm mục tiêu chính, lấy tuyên ngôn tuyên cáo và nón cối làm công cụ đấu tranh, và ai cũng là lãnh tụ, ai cũng là cộng sản nằm vùng..., đi tới tình trạng nói trên là chuyện đương nhiên.

LÀM MẤT CHÍNH NGHĨA

Tòa án Mỹ đã đưa ra những tiêu chuẩn để bác bỏ trách nhiệm về vi phạm luật pháp trong khi đấu tranh chính trị. Đây là điều chúng ta cần lưu ý.

Năm 1991, một số người Mỹ đã biểu tình tại cơ quan thuế vụ IRS ở Tucson, Arizona, chống việc xử dụng tiền đống thuế của dân để can thiệp vào El Salvador. Họ đã lấy máu giả bôi lên quày thu tiền, tường và thảm của cơ quan, và ngăn cản cơ quan làm việc. Ra trước tòa, luật sư của bị đơn đã viện dẫn tục giao pháp lý “Necessity knows no law”, để cho rằng các hành động nói trên của các bị đơn là cần thiết để ngăn chận những tác hại có thể xẩy ra. Vì thế, các bị đơn không phải chịu trách nhiệm. Nhưng tòa phúc thẩm đã bác bỏ lập luận này và ra lệnh áp dụng hình phạt. Tòa cho rằng các bị đơn không hội đủ điều kiện để được miễn trách nhiệm chiếu theo tục giao pháp lý nói trên vì các lý do sau đây:

(1) Không có sự cần thiết ngay lập tức,

(2) Các hành động đưa ra không làm giảm đi sự tác hại, và

(3) Các bị đơn có thể dùng các phương chước khác chứ không cần thiết phải vi phạm luật pháp.

United States v. Schoon, United States Court of Appeals, 9th Circuit, 1992).

Nhưng tôi nghe nói Lý Tống đã được hướng dẫn biện hộ theo tục dao pháp lý này.

Trong vụ một nhóm người Hồi Giáo định xây một thánh đường Hồi Giáo gần nơi xảy ra thảm họa khủng bố 11/9 ở New York, ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, đã phát biểu: “Đức quốc xã không có quyền đặt huy hiệu của họ gần Holocaust Museum ở Washington... Không lý do gì chúng ta chấp nhận một thánh đường Hồi Giáo gần khu Trung Tâm Thương Mại Thế Giới. Tại sao họ không chấp nhận bất cứ đề nghị nào khác...”. Lời phát biểu của ông đã bị nhiều nhà chính trị và nhà bình luận của Mỹ phản đối, họ cho rằng nói như vậy là đã hạ thấp nền dân chủ pháp trị của Mỹ xuống.

Nếu những người tự xưng là “chống cộng” nhất quyết rập khuôn theo chế độ ở trong nước khi hành động, làm sao họ còn chính nghĩa để chống cộng? Người dân nước này sẽ ghê tởm chúng ta.

Lữ Giang, ngày 24.8.2010

NDVN, ngày 12/10/2010
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forum-viet.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1490
Join date : 24/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: DÂN TỘC & PG .   Sun Apr 24, 2011 8:54 am

Phản quốc chi Tướng!

Sau khi bài phóng sự được viết theo kiểu “thổi ống đu đủ” dưới đầu đề “Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đến California” được đăng trên nhật báo Người Việt online tại Orange County ngày 1.10.2010, hàng loạt bài phê phán nặng nề Tướng Khiêm được phổ biến trên các diễn đàn Internet, chẳng hạn như "Cóc kêu thì trời mưa", “Mùi tử thi Trần Thiện Khiêm đến California Friday”, “Một tên tội phạm của dân tộc lấy tư cách gì vinh danh ai?”, “Đứng dưới bàn tay nhúng chàm” v.v.

Thiếu Tá Trần Ngọc Giang, Chánh Văn Phòng của Tướng Khiệm được Tướng Khiêm cử làm Trưởng phòng An ninh Quân đội Bộ Tổng Tham mưu trong thời gian đảo chính ông Điệm, đã đưa ra nhiều bằng chứng để chứng minh Tướng Trần Thiện Khiêm là “Cơn lốc rối loạn Đệ Nhất, Đệ Nhị Cộng Hòa Việt Nam”, v.v.

MỘT VÀI GHI NHẬN

Ông Kim Âu viết:

“Lịch sử thế giới chỉ có hai tên TT Thiệu và T T Khiêm của VNCH và ban lãnh đạo của chúng là đào nhiệm, đào ngũ, "được ăn thua chạy". Trước khi chạy còn phá nát QLVNCH, dâng lãnh thổ cho giặc Cộng theo cách "không được ăn thì đạp đổ". Máu của bao nhiêu dân quân cán chính VNCH ở tỉnh lộ 7 trong cuộc triệt thoái cao nguyên. Máu của quốc dân, đồng bào, chiến sĩ chết tức tưởi ở vùng Một. Bao nhiêu mạng người đã nằm xuống trên đường bộ vượt sang Thái Lan? Bao nhiêu sinh mạng đã chìm đắm dưới đấy đại dương? Bao nhiêu tinh hoa của đất nước đã chết thê thảm trong ngục tù của cộng sản? Bao nhiêu máu, nước mắt, sinh mạng. Tình cảnh "nước mất, nhà tan, thân nhục" chưa làm cho phường bất trí, vô lại "bưng bô - đội đĩa" thức tỉnh e rằng thời quốc mạt còn kéo dài.”

Trong bài “Tai sao Nam VN Thua?” được phổ biến trên các diễn đàn Internet ngày 4.10.2010, Bác sĩ Nguyễn Đức An ở Florida đã mở đầu như sau:

“Miền Nam VN mất, vì nhiều lý do cộng lại, trong đó có nguyên nhân chính là chế độ Thiệu Kỳ Khiêm quá thối nát. Do đó, dù chúng ta có các cấp chỉ huy giỏi, thanh liêm, hết lòng vì nước nhưng cuối cùng Nam VN vẫn thua trận đánh cuối cùng.”

Sau đó, ông đã đưa ra một số bằng chứng về sự thối nát dưới thời Thiệu Khiêm cai trị và đi đến kết luận:

“Quân đội VN anh hùng. Chúng ta có nhiều đơn vị thiện chiến đánh cho VC chạy te tua. Chúng ta có những sĩ quan giỏi và lý tưởng. Chúng ta có những tướng sạch, giỏi như Nguyễn Đức Thắng, Nguyen Khoa Nam, Trần văn Hai. Chúng ta có những nhân tài Quốc gia Lý tửơng như GS Nguyễn văn Bông. Nhưng chúng ta Thua CS-BV vì bọn Đầy Tớ cho Pháp, Mỹ (quá nhiều) đã cấu kết với nhau làm Hư Hỏng Nam VN.

“Trần thiện Khiêm là một tên Đầy Tớ trung thành của Mỹ, đã làm hư hỏng Nam VN.

“Sự xuất hiện của Trần thiện Khiêm trong sinh hoạt Cộng Đồng VN-HN là một điềm xấu, báo hiệu một điều chẳng lành.”

Trong bài “Đứng dưới bàn tay nhúng chàm” phổ biến trên Internet ngày 6.10.2010, Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất có ghi lại một câu chuyện được Đại Tá Phạm Bá Hoa, nguyên chánh văn phòng của tướng Khiêm kể lại:

“Đầu tháng 3/2007 trong lúc nói chuyện với cựu Đại Tướng Khiêm sau khi đón ông và gia đình từ phi trường IAH sau chuyến du lịch Pháp quốc trở về Houston, nhân lúc vui vẻ, tôi (đại tá Hoa) hỏi:

- Thưa anh Tư (đại tướng Trần Thiện Khiêm), hồi đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963, bắt đầu từ phía Hoa Kỳ hay từ phía Việt Nam mình anh Tư?

- Từ phía Hoa Kỳ.

- Vậy ai là người nối vào Việt Nam mình anh Tư?

- Ông S. (chú thích của bần bút: có lẽ là SPERA. Al Spera là cố vấn chính trị Bộ TTM)

- Ông ấy nối vào ai vậy anh Tư?

- Nối vào anh (đại tướng Khiêm), nhưng anh thấy việc lớn quá nên giới thiệu với Trung Tướng Minh.”

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất nhận xét:

“Tiết lộ trên cho thấy 3 điểm: thứ nhất, người Mỹ là kẻ chủ trương đảo chánh. Thứ hai, tướng Khiêm là người được Mỹ tín nhiệm và giao việc. Và thứ ba, tướng Minh là công cụ được tướng TTK sử dụng để thì hành lệnh của Mỹ...”

Dư luận có vẻ chú ý đến thư ngỏ của Đại Úy Nguyễn Phán, nguyên trưởng ban 3/TĐ30 BĐQ, gửi cựu Đại Tướng Trần thiện Khiêm, về chuyện ông tâm sự rằng ông “luôn luôn theo dõi các chương trình như Đại hội cứu trợ TPB, và các chương trình vinh danh người lính Quân Lực VNCH,…” và chuyện ông nói đến tham dự Đại Hội để CẢM ƠN các “chiến hữu”.

Đại Úy Phán đã đặt nhiều vấn nạn. Sau đây là ba vấn nạn chính:

(1) Cựu Đại Tướng nghĩ sao sau hơn 35 năm “vắng bóng” trong mọi sinh hoạt của tập thể các cựu lính/VNCH?

(2) Qua phát ngôn của cựu Th/tá Phan tấn Ngưu, Đại Tướng thổ lộ “tuy ở xa ông luôn luôn theo dõi các chương trình như Đại hội cứu trợ TPB…”. Thế thì tại sao chúng tôi chưa bao giờ nhận được, dù một dollar, đóng góp vào công việc đại nghĩa nầy từ cựu Đại Tướng, để cụ thể tấm lòng, tình cảm của cựu Đại Tướng dành cho những Đồng Đội bất hạnh của chúng tôi và cũng là những thuộc cầp của cựu Đại Tướng? Trong khi đó, Người Thương Binh/VNCH, chúng tôi đã nhận được không biết bao nhiêu là NGHĨA TÌNH từ Chiến Hữu cũ, từ Đồng Hương. Họ là những binh nhất, những binh nhì, những trung sĩ, những sĩ quan cấp nhỏ như thiếu uý, trung uý,… và những con người rất bình thường của Miền Nam.

(3) Hôm nay, cựu Đại Tướng định mời một số các anh chị em đã làm việc thiện nguyện, hay làm vẻ vang cho Quân Lực/CVNCH đến “ĂN MỘT BỬA CƠM với cựu Đại Tướng, để rồi nhận sự CẢM ƠN của Cựu Đại Tướng. Riêng các thực khách đã nhận lời đến dùng cơm với cựu Đại Tướng thì tôi không rõ họ nghĩ sao. Không lẽ, họ làm việc thiện nguyện cho các Thương Phế Binh, họ đã gắn bó với sinh hoạt của tập thể cựu lính bao nhiêu năm qua, chỉ chờ có một ngày được DÙNG CƠM VỚI Ông Cựu Đại Tướng, cựu Thủ Tướng! Người đã từ nhiệm vào ngày 25/04/1975 để ra đi trong an bình, trong khi, hơn bao giờ hềt, Tổ Quốc đang cần sự có mặt của các nhà Lãnh Đạo. Tôi không muốn so sánh quý vị với các Nhà Lãnh Đạo của Kampuchia. Thật đau lòng khi phải làm cuộc so sánh!

Dĩ nhiên là đám tà lọt và một số người được hưởng ơn mưa móc của ông Khiêm đã cố gắng viết vài lời để bênh vực ông, nhưng họ không thể chối bỏ sự thật lịch sử được. Họ chỉ “chọi đá đường rầy xe lửa” hay đưa ra những lập luận vớ vẩn như: “Tên đó láo phét. Là lính VNCH tại sao nó hạ thấp chế độ miền Nam, gây chia rẽ phân hóa hàng ngũ Dân Quân Cán Chính VNCH, tạo cơ hội cho Cộng Sản xâm nhập lũng đoạn Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn? Chỉ có Việt Cộng mới đánh phá các nhà lãnh đạo VNCH...” Nói cách khác, nhóm này muốn “LẤY THÚNG ÚP VOI”, “LẤY NÓN CỐI ÚP LỊCH SỬ” để biện hộ cho tội làm mất nước của Nguyễn Văn Thiệu và Trần Thiện Khiêm! Nếu đây là CHXNCNVN thì họ đã thẳng tay với “bọn phá hoại” rồi. Nhưng đây là nước Mỹ! Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu có dám huy động Cảnh Sát Đặc Biệt mở cuộc hành quân thủ tiêu tất cả các tài liệu trong văn khố Mỹ, rồi áp dụng điều 88 Bộ Hình Luật của Việt Cộng trừng trị “bọn phá hoại” hay không?

VÁC XÁC TRẦN THIỆN KHIÊM TỚI

Một câu hỏi được nhiều người nêu ra: Tại sao Đại Tướng Trần Thiện Khiêm lại xuất hiện lúc này trong Đại Hội Toàn Quân?

Trong cuộc phỏng vấn của nhật báo Viễn Đông ở Orange County ngày 16.9.2010, Thiếu Tá Cảnh Sát Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, người được ủy nhiệm đứng ra tổ chức đại hội, đã cho biết:

“Đại tướng Trần Thiện Khiêm muốn được nói lời cám ơn đến sự hy sinh vô bờ bến đến tất cả Quân, Cán, Chính VNCH cũng như Hoa Kỳ, trong cuộc chiến, mà biểu tượng là hình ảnh hai người chiến binh tại Tượng đài; sau đó trở về Hội trường họp Đại hội với tân Chủ tịch TTCSVNCH mới được bầu.”

Câu trả lời này đã đặt ra nhiều câu hỏi khác: Tướng Khiêm là một tướng bỏ chạy, một tướng đào ngũ, ông lấy tư cách gì để “CÁM ƠN” các chiến sĩ VNCH và Đồng Minh đã hy sinh trong cuộc chiến? Tại sao phải chờ đến 35 năm sau ông mới xuất hiện và nói lời “CÁM ƠN”?

Tuy có nhiều cách trả lời khác nhau, nhưng câu trả lời chính xác hơn cả là ban tổ chức sợ Đại Hội Bất Thường của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hải ngoại ở Westminster ít ai đến, nên Tướng Nguyễn Khác Bình phải vác xác Tướng Trần Thiện Khiêm từ Bắc Cali xuống để câu khách. Chính Thiếu Tá Ngưu cũng phải xác nhận rằng Đại Hội dự trù có khoảng 80 người đến tham dự, nhưng nhờ có Tướng Khiêm, số người tham dự đã tăng gấp đôi.

Đàn em ông Khiêm và những người hưởng ơn mưa móc của ông đã tìm đến gặp ông tay bắt mặt mừng. Một số người hiếu kỳ cũng đã đến xem ông lúc này như thế nào... Nếu không có ông Khiêm, Cảnh Sát sẽ chiếm đa số.

Đại Hội đã bầu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện thay thế Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh xin từ nhiệm “vì lý do sức khỏe”. Và cái xác của Tướng Trần Thiện Khiêm đã được dựng lên trong Hội Đồng Tư Vấn của Tập Thể!

TÊN ĐẦY TỚ TRUNG THÀNH

Vào tháng 6 và tháng 7 năm 2008, các báo An Ninh Thế Giới, Công An Nhân và Nhân Dân Việt Nam ở trong nước có đăng nhiều kỳ một bài nói về Tướng Trần Thiện Khiêm của Văn Thư dưới đầu đề “Tướng Trần Thiện Khiêm của chính quyền Sài Gòn cũ: Đòn xóc hai đầu” hay “Trần Thiện Khiêm của chế độ Sài Gòn cũ: tham thì thâm, lừa thầy, phản bạn”. Loạt bài này cho thấy ký giả trong nước bắt đầu viết lịch sử bớt bôi bác, nhưng vì họ không phải là nhân chứng của thời cuộc và không có cơ hội tham khảo các tài liệu mới được giải mã, nên không thấy được mặt trái đàng sau.

Bác sĩ Nguyễn Đức An nói: “Trần thiện Khiêm là một tên Đầy Tớ trung thành của Mỹ, đã làm hư hỏng Nam VN”. Câu nói này rất chính xác. Tuy nhiên, trước khi đi xa hơn, chúng ta cần xác định Tướng Khiêm xuất thân từ trường nào, vì đây là một vấn đề đang được tranh luận.

Đa số các tài liệu nói năm 1946 - 1947 ông tốt nghiệp Chuẩn Úy HSQ cao cấp trường Viễn Đông Đập Đá. Nhưng viết như vậy là sai. Phải đến năm 1948 trường Đập Đá ở Huế mới được thành lập.

Thật ra, Tướng Khiêm đã tốt nghiệp École d'Elèves-Officiers d'Extrême-Orient của Pháp ở Đà Lạt khoá 1946–1947. Vì số khóa sinh quá ít nên người Pháp gọi là Peloton Inter-Armes d'Extrême-Orient (Khoá Liên Quân Viễn Đông). Chỉ có 16 sĩ quan tốt nghiệp khóa này, trong đó có Nguyễn Khánh, Trần Thiện Khiêm, Trần Ngọc Tám, Dương Văn Đức, Lâm Văn Phát, Bùi Hữu Nhơn, Cao Hảo Hớn, Dương Ngọc Lắm, v.v.

Đến năm 1948, theo sáng kiến của Thủ Hiến Phan Văn Giáo, Trường Sĩ Quan Hiện Dịch mới được lập tại Đập Đá, Huế. Nguyễn Hữu Có, Nguyễn Văn Thiệu, Đặng Văn Quang, Trần Văn Trung, Tôn Thất Đính... là những người học khoá đầu tiên ở đây. Sau hai khoá, tháng 10/1950 Bảo Đại cho dời trường này về Đà Lạt và gọi là École Militaire Inter-Armes de Dalat (sau đổi thành Trường Võ Bị Quốc Gia theo Sắc Lệnh số 325-QP ngày 10.4.1963). Còn École d'Elèves-Officiers d'Extrême-Orient của Pháp ở Đà Lạt được dời ra Vũng Tàu và gọi là École Militaire Nuoc Ngot.

Những tài liệu liên quan đến Tướng Trần Thiện Khiêm là một đầy tớ trung thành của CIA đưa miền Nam tới ngày diệt vong đã được chúng tôi trình bày rất nhiều lần với những bằng chứng khó có thể tranh cãi được. Ở đây chúng tôi chỉ nhắc lại những điểm chính.

Sau khi ông Diệm bị lật đổ, có 4 nhân vật được CIA dùng để lãnh đạo miền Nam theo ý họ, đó là Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Khánh, Nguyễn Văn Thiệu và Đặng Văn Quang. Nhưng chỉ có Trần Thiện Khiêm và Đặng Văn Quang là “agent”, còn Nguyễn Khánh và Nguyễn Văn Thiệu chỉ là con bài.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tướng Nguyễn Khánh quả quyết với tôi Tướng Trần Thiện Khiêm là một nhân viên (agent) của CIA có trả lương. Qua các tài liệu được giải mã, chúng ta thấy Tướng Khiêm được CIA giao cho giữ những vị trí then chốt trong các biến cố tại miền Nam:

Trong cuộc đảo chánh ngày 1.11.1960, Tướng Trần Văn Đôn tiết lộ rằng khi đem quân về Sài Gòn, Đại Tá Khiêm có tiếp xúc với Đại Sứ Mỹ Durbrow và Tướng McGarr, người cầm đầu cơ quan MACV. Hai viên chức này không hoàn toàn ủng hộ ông Diệm, nhưng đã khuyên không nên lật đổ ông Diệm, chỉ cho ông ấy một bài học như vậy là đủ rồi. Thực ra, mục tiêu của cuộc đảo chánh này là xem phương thức và khả năng đối phó của ông Diệm, đồng thời biến Tướng Khiêm thành “con cưng” của ông Diệm để làm nội ứng.

Tài liệu cho thấy Tướng Khiêm là người chỉ huy cuộc đảo ngày 1.11.1963, còn Đại Tá Thiệu đưa Sư Đoàn 5 về thực hiện. Đảo chánh xong, Mỹ để cho Tướng Dương Văn Minh quậy làm miền Nam suy sụp, rồi cho Tướng Khiêm làm “chỉnh lý” ngày 30.1.1964 và đưa người của Mỹ lên cầm quyền để đổ quân vào. Cuộc đảo chính này được báo Mỹ gọi là “Pentagon’s Coup”. Tướng Khánh được đưa ra làm quốc trưởng bù nhìn, còn Tướng Khiêm nắm thực quyền. Nhưng vì tham vọng, Tướng Khánh đã làm hỏng kế hoạch của Mỹ và bị Phật Giáo chống đối. Mỹ bảo Tướng Khiêm đi lánh nạn, loại tướng Khánh và đưa Tướng Nguyễn Văn Thiệu lên thay. Nhưng vì kẹt vụ Phật Giáo, Mỹ phải dùng Tướng Kỳ và Tướng Loan để dẹp Phật Giáo. Sau khi dẹp xong vụ Phật Giáo, Mỹ loại Tướng Kỳ, dựng Tướng Thiệu lên và đưa Tướng Khiêm về.

Để kềm hãm Tướng Thiệu, CIA tuyển dụng Tướng Đặng Văn Quang, Phụ Tá An Ninh Phủ Tổng Thống, làm “agent” với nhiệm vụ báo cáo các hành vi của Thiệu cho Mỹ biết. Tuy nhiên, trong cuộc họp ngày 14.4.1974 tại Cam Ranh, có Tướng Quang tham dự, Tổng Thống Thiệu ra lệnh rút khỏi Cao Nguyên và cấm không được cho Mỹ biết. Tướng Quang sợ Thiệu, không dám cho Mỹ biết, nên khi khám phá ra, CIA đã sa thải Tướng Quang. Theo Trung Tá Trần Tích, Trưởng Phòng Quản Trị Quân Đoàn II cho biết chính Đại Tá Lê Khắc Lý, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II, đã tiết lộ tin này cho Mỹ biết. Tướng Phú định bắn nhưng bị can gián nên lại thôi.

Khi biết miền Nam sắp mất, đầu tháng 4/1975, CIA ra lệnh cho Tướng Khiêm phải từ chức, “bán cái” cho Nguyễn Bá Cẩn để chuẩn bị ra đi và đầu hàng. Nguyễn Bá Cẩn quá yếu kém về chính trị, tưởng bở nên “cắn câu”. Tổng Thống Thiệu không hề hay biết chuyện đó và cho đến khi đi qua bên kia thế giới ông vẫn chưa hay biết!

MỘT CUỘC RA ĐI NHỤC NHÃ

Frank Snepp kể lại:
Tối 25.4.1975, CIA lập ra hai toán, một toán đến Bến Bạch Đằng áp tải Tướng Thiệu, một toán vào khu gia đình tướng lãnh ở trong Tổng Tham Mưu khống chế Tướng Khiêm. Khoảng 21 giờ, một chiếc xe Mercedes màu xám chở Tướng Thiệu từ Bến Bạch Đằng tới nhà Tướng Khiêm, nơi đó Tướng Timmes và một số viên chức cao cấp của Việt Nam đã đợi sẵn. Xe chở Tướng Thiệu vào đến Tân Sơn Nhứt lúc 21 giờ 30 và đi thẳng ra chỗ đậu máy bay. Các xe đi theo đã đến bao vây xe của Thiệu gióng hệt một cảnh trong phim trinh thám. Một chiếc C-118 của Không Quân Hoa Kỳ đã chờ sẵn. Đại Sứ Martin cũng đứng đợi đó từ trước. Chung quanh máy bay có thủy quân lục chiến Mỹ mặc thường phục dàn chào. Tướng Thiệu lủi thủi leo lên máy bay, sau đó là Tướng Khiêm và đoàn tùy tùng.

Chúng ta nhớ lại khi Mỹ tháo chạy khỏi Nam Vang ngày 12.4.1975, Thủ Tướng Sarak Matak đã từ chối không ra đi. Ông đã gởi cho ông John Gunther Dean, Đại Sứ Dean Mỹ ở Cambodia, một điện văn như sau:

“Thưa Đại nhân và Thân hữu, tôi thành thật cám ơn về bức thư của ngài và về việc ngài dành cho tôi chỗ để đến nơi tự do. Than ôi, tôi không thể ra đi theo cách hèn nhát như vậy. Còn về ngài, và đặc biệt về đại quý quốc, tôi không bao giờ nghĩa rằng các ngài lại có ý định bỏ lại những người đã chọn tự do. Các ngài đã từ chối không bảo vệ chúng tôi nữa. Chúng tôi không có thể làm gì được. Ngài lên đường, tôi chúc ngài và qúy quốc tìm thấy hạnh phúc dưới bầu trời... Tôi đã mắc một sai lầm duy nhất là tin vào những người Mỹ!”

Đây là một điện văn lịch sử. Thủ Tướng Sarak Matak đã ở lại và bị Khmer Đỏ giết.

Thôi, hãy nghe lời Thánh Kinh: “Let the dead bury their dead” Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết (Lc 9:60).

Điều chắc chắn, không thể để các tướng đào ngũ, các tướng bỏ chạy và các tướng đầu hàng đứng ngang hàng với những chiến sĩ đã tuẩn tiết hay đã chiến đấu đến giờ phút cuối cùng.

From: Lu Giang
Subject: Phản quốc chi Tướng! [1 Attachment]
Date: Friday, October 8, 2010, 9:20 AM

NDVN, ngày 11/10/2010


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forum-viet.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1490
Join date : 24/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: DÂN TỘC & PG .   Sun Apr 24, 2011 8:56 am

TRẦN THIỆN KHIÊM

Ông Kim Âu viết:

http://www.dongduongthoibao.net/view.php?storyid=903

“Lịch sử thế giới chỉ có hai tên TT Thiệu và T T Khiêm của VNCH và ban lãnh đạo của chúng là đào nhiệm, đào ngũ, "được ăn thua chạy". Trước khi chạy còn phá nát QLVNCH, dâng lãnh thổ cho giặc Cộng theo cách "không được ăn thì đạp đổ". Máu của bao nhiêu dân quân cán chính VNCH ở tỉnh lộ 7 trong cuộc triệt thoái cao nguyên. Máu của quốc dân, đồng bào, chiến sĩ chết tức tưởi ở vùng Một. Bao nhiêu mạng người đã nằm xuống trên đường bộ vượt sang Thái Lan? Bao nhiêu sinh mạng đã chìm đắm dưới đấy đại dương? Bao nhiêu tinh hoa của đất nước đã chết thê thảm trong ngục tù của cộng sản? Bao nhiêu máu, nước mắt, sinh mạng. Tình cảnh "nước mất, nhà tan, thân nhục" chưa làm cho phường bất trí, vô lại "bưng bô - đội đĩa" thức tỉnh e rằng thời quốc mạt còn kéo dài.”

Trong bài “Tai sao Nam VN Thua?” được phổ biến trên các diễn đàn Internet ngày 4.10.2010, Bác sĩ Nguyễn Đức An ở Florida đã mở đầu như sau:

“Miền Nam VN mất, vì nhiều lý do cộng lại, trong đó có nguyên nhân chính là chế độ Thiệu Kỳ Khiêm quá thối nát. Do đó, dù chúng ta có các cấp chỉ huy giỏi, thanh liêm, hết lòng vì nước nhưng cuối cùng Nam VN vẫn thua trận đánh cuối cùng.”

Sau đó, ông đã đưa ra một số bằng chứng về sự thối nát dưới thời Thiệu Khiêm cai trị và đi đến kết luận:

“Quân đội VN anh hùng. Chúng ta có nhiều đơn vị thiện chiến đánh cho VC chạy te tua. Chúng ta có những sĩ quan giỏi và lý tưởng. Chúng ta có những tướng sạch, giỏi như Nguyễn Đức Thắng, Nguyen Khoa Nam, Trần văn Hai. Chúng ta có những nhân tài Quốc gia Lý tửơng như GS Nguyễn văn Bông. Nhưng chúng ta Thua CS-BV vì bọn Đầy Tớ cho Pháp, Mỹ (quá nhiều) đã cấu kết với nhau làm Hư Hỏng Nam VN.

“Trần thiện Khiêm là một tên Đầy Tớ trung thành của Mỹ, đã làm hư hỏng Nam VN.

“Sự xuất hiện của Trần thiện Khiêm trong sinh hoạt Cộng Đồng VN-HN là một điềm xấu, báo hiệu một điều chẳng lành.”

Trong bài “Đứng dưới bàn tay nhúng chàm” phổ biến trên Internet ngày 6.10.2010, Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất có ghi lại một câu chuyện được Đại Tá Phạm Bá Hoa, nguyên chánh văn phòng của tướng Khiêm kể lại:

“Đầu tháng 3/2007 trong lúc nói chuyện với cựu Đại Tướng Khiêm sau khi đón ông và gia đình từ phi trường IAH sau chuyến du lịch Pháp quốc trở về Houston, nhân lúc vui vẻ, tôi (đại tá Hoa) hỏi:

- Thưa anh Tư (đại tướng Trần Thiện Khiêm), hồi đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963, bắt đầu từ phía Hoa Kỳ hay từ phía Việt Nam mình anh Tư?

- Từ phía Hoa Kỳ.

- Vậy ai là người nối vào Việt Nam mình anh Tư?

- Ông S. (chú thích của bần bút: có lẽ là SPERA. Al Spera là cố vấn chính trị Bộ TTM)

- Ông ấy nối vào ai vậy anh Tư?

- Nối vào anh (đại tướng Khiêm), nhưng anh thấy việc lớn quá nên giới thiệu với Trung Tướng Minh.”

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất nhận xét:

“Tiết lộ trên cho thấy 3 điểm: thứ nhất, người Mỹ là kẻ chủ trương đảo chánh. Thứ hai, tướng Khiêm là người được Mỹ tín nhiệm và giao việc. Và thứ ba, tướng Minh là công cụ được tướng TTK sử dụng để thì hành lệnh của Mỹ...”

Đại Úy Phán đã đặt nhiều vấn nạn. Sau đây là ba vấn nạn chính:

(1) Cựu Đại Tướng nghĩ sao sau hơn 35 năm “vắng bóng” trong mọi sinh hoạt của tập thể các cựu lính/VNCH?

(2) Qua phát ngôn của cựu Th/tá Phan tấn Ngưu, Đại Tướng thổ lộ “tuy ở xa ông luôn luôn theo dõi các chương trình như Đại hội cứu trợ TPB…”. Thế thì tại sao chúng tôi chưa bao giờ nhận được, dù một dollar, đóng góp vào công việc đại nghĩa nầy từ cựu Đại Tướng, để cụ thể tấm lòng, tình cảm của cựu Đại Tướng dành cho những Đồng Đội bất hạnh của chúng tôi và cũng là những thuộc cầp của cựu Đại Tướng? Trong khi đó, Người Thương Binh/VNCH, chúng tôi đã nhận được không biết bao nhiêu là NGHĨA TÌNH từ Chiến Hữu cũ, từ Đồng Hương. Họ là những binh nhất, những binh nhì, những trung sĩ, những sĩ quan cấp nhỏ như thiếu uý, trung uý,… và những con người rất bình thường của Miền Nam.

(3) Hôm nay, cựu Đại Tướng định mời một số các anh chị em đã làm việc thiện nguyện, hay làm vẻ vang cho Quân Lực/CVNCH đến “ĂN MỘT BỬA CƠM với cựu Đại Tướng, để rồi nhận sự CẢM ƠN của Cựu Đại Tướng. Riêng các thực khách đã nhận lời đến dùng cơm với cựu Đại Tướng thì tôi không rõ họ nghĩ sao. Không lẽ, họ làm việc thiện nguyện cho các Thương Phế Binh, họ đã gắn bó với sinh hoạt của tập thể cựu lính bao nhiêu năm qua, chỉ chờ có một ngày được DÙNG CƠM VỚI Ông Cựu Đại Tướng, cựu Thủ Tướng! Người đã từ nhiệm vào ngày 25/04/1975 để ra đi trong an bình, trong khi, hơn bao giờ hềt, Tổ Quốc đang cần sự có mặt của các nhà Lãnh Đạo. Tôi không muốn so sánh quý vị với các Nhà Lãnh Đạo của Kampuchia. Thật đau lòng khi phải làm cuộc so sánh!

Họ chỉ “chọi đá đường rầy xe lửa” hay đưa ra những lập luận vớ vẩn như: “Tên đó láo phét. Là lính VNCH tại sao nó hạ thấp chế độ miền Nam, gây chia rẽ phân hóa hàng ngũ Dân Quân Cán Chính VNCH, tạo cơ hội cho Cộng Sản xâm nhập lũng đoạn Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn? Chỉ có Việt Cộng mới đánh phá các nhà lãnh đạo VNCH...”
Nói cách khác, nhóm này muốn “LẤY THÚNG ÚP VOI”, “LẤY NÓN CỐI ÚP LỊCH SỬ” để biện hộ cho tội làm mất nước của Nguyễn Văn Thiệu và Trần Thiện Khiêm! Nếu đây là CHXNCNVN thì họ đã thẳng tay với “bọn phá hoại” rồi. Nhưng đây là nước Mỹ! Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu có dám huy động Cảnh Sát Đặc Biệt mở cuộc hành quân thủ tiêu tất cả các tài liệu trong văn khố Mỹ, rồi áp dụng điều 88 Bộ Hình Luật của Việt Cộng trừng trị “bọn phá hoại” hay không?

Bác sĩ Nguyễn Đức An nói: “Trần thiện Khiêm là một tên Đầy Tớ trung thành của Mỹ, đã làm hư hỏng Nam VN”.

Đa số các tài liệu nói năm 1946 - 1947 ông tốt nghiệp Chuẩn Úy HSQ cao cấp trường Viễn Đông Đập Đá. Nhưng viết như vậy là sai. Phải đến năm 1948 trường Đập Đá ở Huế mới được thành lập.

Thật ra, Tướng Khiêm đã tốt nghiệp École d'Elèves-Officiers d'Extrême-Orient của Pháp ở Đà Lạt khoá 1946–1947. Vì số khóa sinh quá ít nên người Pháp gọi là Peloton Inter-Armes d'Extrême-Orient (Khoá Liên Quân Viễn Đông). Chỉ có 16 sĩ quan tốt nghiệp khóa này, trong đó có Nguyễn Khánh, Trần Thiện Khiêm, Trần Ngọc Tám, Dương Văn Đức, Lâm Văn Phát, Bùi Hữu Nhơn, Cao Hảo Hớn, Dương Ngọc Lắm, v.v.

Đến năm 1948, theo sáng kiến của Thủ Hiến Phan Văn Giáo, Trường Sĩ Quan Hiện Dịch mới được lập tại Đập Đá, Huế. Nguyễn Hữu Có, Nguyễn Văn Thiệu, Đặng Văn Quang, Trần Văn Trung, Tôn Thất Đính... là những người học khoá đầu tiên ở đây. Sau hai khoá, tháng 10/1950 Bảo Đại cho dời trường này về Đà Lạt và gọi là École Militaire Inter-Armes de Dalat (sau đổi thành Trường Võ Bị Quốc Gia theo Sắc Lệnh số 325-QP ngày 10.4.1963). Còn École d'Elèves-Officiers d'Extrême-Orient của Pháp ở Đà Lạt được dời ra Vũng Tàu và gọi là École Militaire Nuoc Ngot.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tướng Nguyễn Khánh quả quyết với tôi Tướng Trần Thiện Khiêm là một nhân viên (agent) của CIA có trả lương. Qua các tài liệu được giải mã, chúng ta thấy Tướng Khiêm được CIA giao cho giữ những vị trí then chốt trong các biến cố tại miền Nam:

Trong cuộc đảo chánh ngày 1.11.1960, Tướng Trần Văn Đôn tiết lộ rằng khi đem quân về Sài Gòn, Đại Tá Khiêm có tiếp xúc với Đại Sứ Mỹ Durbrow và Tướng McGarr, người cầm đầu cơ quan MACV. Hai viên chức này không hoàn toàn ủng hộ ông Diệm, nhưng đã khuyên không nên lật đổ ông Diệm, chỉ cho ông ấy một bài học như vậy là đủ rồi. Thực ra, mục tiêu của cuộc đảo chánh này là xem phương thức và khả năng đối phó của ông Diệm, đồng thời biến Tướng Khiêm thành “con cưng” của ông Diệm để làm nội ứng.

Tài liệu cho thấy Tướng Khiêm là người chỉ huy cuộc đảo ngày 1.11.1963, còn Đại Tá Thiệu đưa Sư Đoàn 5 về thực hiện. Đảo chánh xong, Mỹ để cho Tướng Dương Văn Minh quậy làm miền Nam suy sụp, rồi cho Tướng Khiêm làm “chỉnh lý” ngày 30.1.1964 và đưa người của Mỹ lên cầm quyền để đổ quân vào. Cuộc đảo chính này được báo Mỹ gọi là “Pentagon’s Coup”. Tướng Khánh được đưa ra làm quốc trưởng bù nhìn, còn Tướng Khiêm nắm thực quyền. Nhưng vì tham vọng, Tướng Khánh đã làm hỏng kế hoạch của Mỹ và bị Phật Giáo chống đối. Mỹ bảo Tướng Khiêm đi lánh nạn, loại tướng Khánh và đưa Tướng Nguyễn Văn Thiệu lên thay. Nhưng vì kẹt vụ Phật Giáo, Mỹ phải dùng Tướng Kỳ và Tướng Loan để dẹp Phật Giáo. Sau khi dẹp xong vụ Phật Giáo, Mỹ loại Tướng Kỳ, dựng Tướng Thiệu lên và đưa Tướng Khiêm về.

Để kềm hãm Tướng Thiệu, CIA tuyển dụng Tướng Đặng Văn Quang, Phụ Tá An Ninh Phủ Tổng Thống, làm “agent” với nhiệm vụ báo cáo các hành vi của Thiệu cho Mỹ biết. Tuy nhiên, trong cuộc họp ngày 14.4.1974 tại Cam Ranh, có Tướng Quang tham dự, Tổng Thống Thiệu ra lệnh rút khỏi Cao Nguyên và cấm không được cho Mỹ biết. Tướng Quang sợ Thiệu, không dám cho Mỹ biết, nên khi khám phá ra, CIA đã sa thải Tướng Quang. Theo Trung Tá Trần Tích, Trưởng Phòng Quản Trị Quân Đoàn II cho biết chính Đại Tá Lê Khắc Lý, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II, đã tiết lộ tin này cho Mỹ biết. Tướng Phú định bắn nhưng bị can gián nên lại thôi.

Khi biết miền Nam sắp mất, đầu tháng 4/1975, CIA ra lệnh cho Tướng Khiêm phải từ chức, “bán cái” cho Nguyễn Bá Cẩn để chuẩn bị ra đi và đầu hàng. Nguyễn Bá Cẩn quá yếu kém về chính trị, tưởng bở nên “cắn câu”. Tổng Thống Thiệu không hề hay biết chuyện đó và cho đến khi đi qua bên kia thế giới ông vẫn chưa hay biết!

MỘT CUỘC RA ĐI NHỤC NHÃ

Frank Snepp kể lại:

Tối 25.4.1975, CIA lập ra hai toán, một toán đến Bến Bạch Đằng áp tải Tướng Thiệu, một toán vào khu gia đình tướng lãnh ở trong Tổng Tham Mưu khống chế Tướng Khiêm. Khoảng 21 giờ, một chiếc xe Mercedes màu xám chở Tướng Thiệu từ Bến Bạch Đằng tới nhà Tướng Khiêm, nơi đó Tướng Timmes và một số viên chức cao cấp của Việt Nam đã đợi sẵn. Xe chở Tướng Thiệu vào đến Tân Sơn Nhứt lúc 21 giờ 30 và đi thẳng ra chỗ đậu máy bay. Các xe đi theo đã đến bao vây xe của Thiệu gióng hệt một cảnh trong phim trinh thám. Một chiếc C-118 của Không Quân Hoa Kỳ đã chờ sẵn. Đại Sứ Martin cũng đứng đợi đó từ trước. Chung quanh máy bay có thủy quân lục chiến Mỹ mặc thường phục dàn chào. Tướng Thiệu lủi thủi leo lên máy bay, sau đó là Tướng Khiêm và đoàn tùy tùng.

Chúng ta nhớ lại khi Mỹ tháo chạy khỏi Nam Vang ngày 12.4.1975, Thủ Tướng Sarak Matak đã từ chối không ra đi. Ông đã gởi cho ông John Gunther Dean, Đại Sứ Dean Mỹ ở Cambodia, một điện văn như sau:

“Thưa Đại nhân và Thân hữu, tôi thành thật cám ơn về bức thư của ngài và về việc ngài dành cho tôi chỗ để đến nơi tự do. Than ôi, tôi không thể ra đi theo cách hèn nhát như vậy. Còn về ngài, và đặc biệt về đại quý quốc, tôi không bao giờ nghĩa rằng các ngài lại có ý định bỏ lại những người đã chọn tự do. Các ngài đã từ chối không bảo vệ chúng tôi nữa. Chúng tôi không có thể làm gì được. Ngài lên đường, tôi chúc ngài và qúy quốc tìm thấy hạnh phúc dưới bầu trời... Tôi đã mắc một sai lầm duy nhất là tin vào những người Mỹ!”

Đây là một điện văn lịch sử. Thủ Tướng Sarak Matak đã ở lại và bị Khmer Đỏ giết.

Thôi, hãy nghe lời Thánh Kinh: “Let the dead bury their dead” Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết (Lc 9:60).

Điều chắc chắn, không thể để các tướng đào ngũ, các tướng bỏ chạy và các tướng đầu hàng đứng ngang hàng với những chiến sĩ đã tuẩn tiết hay đã chiến đấu đến giờ phút cuối cùng.

From: Lu Giang
Subject: Phản quốc chi Tướng! [1 Attachment]
Date: Friday, October 8, 2010, 9:20 AM

NDVN, ngày 11/10/2010


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forum-viet.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1490
Join date : 24/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: DÂN TỘC & PG .   Mon Mar 11, 2013 3:36 am

Bởi người xưa có dạy rằng:

“Ai khen ta mà khen đúng là bạn của ta, ai chê ta mà chê đúng là thầy của ta, ai nịnh hót ta là kẻ thù của ta”.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forum-viet.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1490
Join date : 24/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: DÂN TỘC & PG .   Thu Mar 14, 2013 1:34 amKhông biết đến bao giờ bọn con chiên thiếu não mới sáng mắt được. Một khi làm chiên và là chiên hủi xứ Mít thì chỉ được phép nằm bò hôn hít giày dép… thánh của bọn ‘cha cố thánh da trắng’ mà thôi, chứ có được ngang nhiên đối mặt và bắt tay Giáo Hoàng như các nhà lãnh đạo ‘vô thần’ của Việt Nam đâu! Chuyện chưa từng xảy ra ở … đất thánhTên nhóc Benidito đưa tay chào Hitler mà về sau trở thành giáo hoàng, rồi chịu đòn không nổi phải xin từ nhiệm! Thương thay, nghề tu cũng lắm công phu.

Hãy đọc thêm về núi tội ác chồng chất của Vatican thời Phát Xít ở châu Âu:

1) Roman Catholic Nazi memorial in Croatia a disgrace to Europe January 17, 2013

http://ivarfjeld.com/category/vatican-and-fascism/

2) The Vatican and Italian Fascism, 1929-32: A Study in Conflict By John F. Pollard

http://books.google.com/books?id=Iyv_hg8DTkYC&pg=PA27&lpg=PA27&dq=vatican+and+fascist&source=bl&ots=uWeRMsTwcS&sig=g228GkZaKlZ01IJCFbbVEIa0-nY&hl=en&sa=X&ei=wHotUdPKLNDSigLpvYGQDQ&sqi=2&ved=0CEwQ6AEwBA#v=onepage&q=vatican%20and%20fascist&f=false

3) The CIA, The Vatican, Knights of Malta, Fascism, Rockefeller and Kissinger:

http://aangirfan.blogspot.com/2008/10/cia-vatican-knights-of-malta-fascism.html

4) Mussolini in Color: The Fascist Vatican:

http://www.youtube.com/watch?v=EqtkpObWYTk

5) Và nhiều nhiều nữa trên www.Thiên Lôi.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forum-viet.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: DÂN TỘC & PG .   

Về Đầu Trang Go down
 
DÂN TỘC & PG .
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NỔI - BUỒN - THA - PHƯƠNG  :: NỐI KẾT DIỄN ĐÀN .-
Chuyển đến